Nhang trầm hương không tăm là gì

Khi nói về nhang trầm hương, chúng tôi thường dùng thuật ngữ : nhang trầm nguyên chất nhưng thật ra nhang trầm như nhang truyền thống của chúng ta phải bao gồm 2 yếu tố ngoài gỗ trầm hương mà chúng ta rất dễ nhận ra là

tramhuong

Nhang trầm hương nguyên chất không tăm hiện nay được dùng khá phổ biến trên thế giới, nhất là tại Nhật Bản, Đài Loan và các nước phương Tây. Nhang không tăm thường làm từ trầm hương và đôi khi nhà sản xuất ghi rõ trong thành phần cấu tạo là trầm hương Việt Nam. Nhưng loại nhang này thường được mọi người biết đến dưới tên gọi nhang trầm Nhật Bản.

+Nhang trầm hương và nhang trầm hương không tăm :

Tên gọi “Nhang trầm hương không tăm” chỉ là cách để mô tả cấu tạo của nhang không có tăm.

Khi nói về nhang trầm hương, chúng tôi thường dùng thuật ngữ : nhang trầm nguyên chất nhưng thật ra nhang trầm như nhang truyền thống của chúng ta phải bao gồm 2 yếu tố ngoài gỗ trầm hương mà chúng ta rất dễ nhận ra là :

– Tăm tre/ nứa để làm cây hương trầm cứng cáp hơn và dễ cắm vào bát nhang hay cắm vào đất.

– Keo kết dính các hạt gỗ trầm với nhau : bột gỗ cây bời lời – một loại cây khá lớn thường mọc tại vùng Tây nguyên nước ta.

Riêng về nhang trầm hương không tăm thì thành phần cấu tạo chỉ có trầm hương và bột gỗ bời lời với tỉ lệ rất nhỏ nên có thể nói là nhang trầm hương 100% nguyên chất.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *