Hướng dẫn cách làm thơm nhà bằng trầm hương

: nhang trầm có rất nhiều cách phân loại khác nhau. Về mặt nguyên liệu ta có thể phân ra 2 loại : nhang tẩm tinh dầu trầm (tinh dầu trầm thật hoặc hương trầm hoá học) và nhang trầm thật 100%.

IMG_9776

Cách :
Với tình trạng ô nhiễm môi trường ở mức độ ô nhiễm hiện nay, được sống trong không gian thoang thoảng hương trầm là ước mơ của nhiều người.

Để làm thơm nhà với trầm hương, chúng ta có thể sử dụng các cách sau :

.
.
: có thể xông bằng lửa đốt trực tiếp hoặc dùng lò xông điện.
– Đốt nhang trầm.
Tuỳ vào từng môi trường và sở thích riêng, chúng ta có thể sử dụng các cách khác nhau.

1- Đốt tinh dầu trầm : đây là giải pháp rất nhiều người sử dụng hiện nay. Bạn có thể mua tinh dầu cùng với lò xông trầm được đốt bằng đèn cầy hoặc đèn ngủ có đĩa chứa tinh dầu phía trên. Được đốt nóng bằng đèn cầy hoặc đèn điện phía dưới, tinh dầu trong đĩa sẽ toả hương thơm.

2- Đốt nến có chứa tinh dầu trầm : tinh đầu trầm được trộn lẫn trong sáp đền cầy. Phần tinh dầu này sẽ toả hương khi đèn cầy được đốt lên.

3- Xông trầm trực tiếp : đây là cách dùng lâu đời nhất để tạo bầu không khí thoang thảng hương trầm thanh khiết. Trầm hương được sử dụng ở đây có thể là trầm hương nguyên miếng hoặc được cắt nhỏ, thậm chí là xay nhuyễn. Tuỳ theo mục đích muốn hương thơm toả đậm và nhanh, người ta đốt trực tiếp các miếng trầm. Muốn hương thơm lan toả từ từ, người ta có thể dùng lò đốt trực tiếp hay lò xông điện

4- Đốt nhang trầm : nhang trầm có rất nhiều cách phân loại khác nhau. Về mặt nguyên liệu ta có thể phân ra 2 loại : nhang tẩm tinh dầu trầm (tinh dầu trầm thật hoặc hương trầm hoá học) và nhang trầm thật 100%.

Trong 4 bằng trầm hương, đốt nhang trầm là cách sử dụng đơn giãn nhất. Vấn đề chính là bạn phải chọn mua được nhang trầm hương 100%.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *