Cách xông nhà mới, cúng về nhà mới bằng trầm hương

Cách xông: dùng lò xông trầm hương để tiết kiệm trầm. Vị trí nên đặt lò xông trầm là nơi chứa nhiều dương khí nhất của căn phòng hoặc gian phòng chính – thường gần cửa ra vào hoặc cửa sổ lớn để phát huy sức mạnh lan tỏa dương khí từ trầm hương đi khắp nhà.

MINOLTA DIGITAL CAMERA

Xông nhà mới, cúng nhà mới – Trong cuộc sống, chúng ta có thể phải dời nhà, dời công ty một vài lần. Khi bước vào một không gian mới, chúng ta thường cảm thấy ít an tâm, không thân thuộc,…

Theo truyền thống từ lâu đời, người Việt ta thường cúng đất, cúng ông bà hay còn gọi là cúng nhập trạch, cúng nhà mới và còn phải làm một số thủ tục khác như khử mùi, tẩy uế, xông đất,.. với trầm hương hoặc các loại cây lá khác khi về nhà mới.

Sở dĩ trầm hương là lựa chọn hàng đầu trong việc xông nhà mới, cúng nhà mới, hay làm thủ tục nhập trạch về nhà mới là vì các ưu điểm của hương trầm :

1. Hương trầm giúp thanh tẩy môi trường, khử mùi ẩm mốc, xua tan âm khí.

2. Hương trầm giúp bầu không khí thanh thoát, tạo điều kiện cho tài khí, vận khí theo chân cùng vào.

3. Hương trầm giúp giao hòa năng lượng giữa gia chủ mới và thổ trạch cũ.

4. Hương trầm giúp tạo bầu không khí ấm cúng, chan hòa giữa các thành viên chung sống tại ngôi gia.

Để xông nhà mới, hay thực niện thủ tục cúng về nhà mới bằng trầm hương, người ta có thể sử dụng trầm hương miếng, trầm hương bột. Quan trọng nhất là phải dùng TRẦM HƯƠNG NGUYÊN CHẤT – TRẦM HƯƠNG TỰ NHIÊN sẽ đem đến hiệu quả cao nhất.

Người xưa thường khuyên dùng trầm hương, nhưng thời nay mọi người thường nghĩ trầm hương quá đắt. Tuy nhiên, nếu biết cách dùng thì chi phí không quá cao.

CÁCH XÔNG NHÀ MỚI BẰNG TRẦM HƯƠNG :

Tùy lựa chọn, bạn có thể xông nhà bằng lò xông hoặc đốt trầm hương trực tiếp. Bạn có thể so sánh các mặt khác nhau của 2 cách dùng.

Xông 3 ngày liên tiếp trước khi nhập trạch:

– Mục đích: tẩy uế khí cho ngôi nhà của bạn (nhà mua lại hoặc xây mới) đều có thể chứa âm khí, uế khí. Uế khí do sinh hoạt của con người. Âm khí do thế giới âm luôn tồn tại quanh ta.

– Cách xông: dùng lò xông trầm hương để tiết kiệm trầm. Vị trí nên đặt lò xông trầm là nơi chứa nhiều dương khí nhất của căn phòng hoặc gian phòng chính – thường gần cửa ra vào hoặc cửa sổ lớn để phát huy sức mạnh lan tỏa dương khí từ trầm hương đi khắp nhà.

Tùy cấu trúc căn nhà mà bạn nên dời vị trí lò xông trầm sau khi
dùng được một khoảng thời gian.

Xông hương ngày nhập trạch:

– Mục đích: Cúng ra mắt thổ địa và các vị đang ngự trong thổ gia và đón luồng dương khí cho nơi sinh sống/kinh doanh mới.

– Cách xông: Xông cùng lúc với thắp hương, và kéo dài suốt thời gian cúng. Vị trí đặt lò xông là gần bát nhang.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *